Bí quyết lựa chọn Shop uy tín trên Taobao, Tmall và 1688

Đăng lúc 1/5/2022 9:08:31 AM

Taobao – Tmall   

       Bạn nên ưu tiên lựa chọn mua hàng ở những shop có xếp loại từ kim cương trở lên, tốt nhất là vương miện và đặc biệt là vương miện vàng.

Nên lựa chọn sản phẩm đã có nhiều lượt giao dịch thành công, cần cân nhắc với những sản phẩm chưa có lượt giao dịch nào. Bạn không nên chọn mua sản phẩm ở shop kém uy tín, ít lượt giao dịch, phần thông tin mô tả sản phẩm không rõ ràng. Một vài shop sẽ nhập hàng chất lượng kém nhưng ăn cắp hình ảnh của shop khác để đăng lên hoặc chỉnh sửa ảnh thật lung linh để bán hàng.

Một vài shop chạy sale tung ra các sản phẩm hết hot, hàng lỗi nhỏ, hàng cận date, thanh lý cuối mùa...Với những hàng hoá này khi khách hàng lựa chọn mua nên cân nhắc kỹ vì loại hàng sale giá rẻ này shop thường không cho đổi trả.

Không chỉ quan tâm đến giá cả, các bạn nên xem phần bình luận, đánh giá của người mua để có thêm thông tin và hình ảnh thật của sản phẩm. Ví dụ như kích thước, chất liệu vải có đúng với thông tin shop mô tả, kiểu dáng có giống với hình ảnh shop cung cấp, thời gian giao hàng nhanh hay chậm....v.v

Nếu bạn không biết tiếng Trung thì có thể dùng Google Translate để đọc những comment khách hàng như vậy sẽ có đánh giá xác thực hơn.

 

Các tiêu chí đánh giá sản phẩm và thông tin của shop trên TMALL cũng tương tự như TAOBAO. Tuy nhiên doanh nghiệp phải đăng kí và có giấy phép

 

 

1688

Với những shop thông thường khách hàng nên lưu ý đến xếp hạng cấp độ uy tín của shop. Sau mỗi giao dịch thành công người mua sẽ đánh giá shop theo 3 mức (Tốt: +1 điểm, Trung bình: 0 điểm, Kém: -1 điểm). Số điểm này sẽ được tích lũy và cấp độ uy tín của shop dựa trên số điểm tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao đồng nghĩa với việc độ uy tín và cấp bậc cũng càng cao.

Với những shop có biểu tượng ĐẦU TRÂU thì các bạn có thể yên tâm mua. Mặc dù giá cả cao hơn so với các shop phát và vẫn có trường hợp sai hàng, hàng lỗi, nhưng tỉ lệ sẽ thấp hơn các shop bình thường. Quan trọng hơn, đối với shop ĐẦU TRÂU thì chế độ bảo hành/đổi trả nhanh. Nếu hàng sai/lỗi mà không đổi trả cho khách có thể sẽ bị banned khỏi hệ thống và mất một khoản tiền shop đã ký quỹ để đền bù cho khách hàng. Do đó giao dịch với những shop “ĐẦU TRÂU" sẽ giảm thiểu được rủi ro.