Quy trình vận chuyển nhập khẩu hàng hóa thời Covid-19

Đăng lúc 10/28/2022 5:01:25 PM

Tại sao nên chọn OHP để vận chuyển hàng khi Covid 19

Là địa chỉ có trên 10 năm kinh nghiệm nhập và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam, OHP luôn là địa chỉ hàng đầu được các khách hàng lựa chọn. Không chỉ có quy trình đặt hàng rõ ràng, OHP còn cam kết mang lại cho khách hàng lợi ích cao nhất mà không phải nơi nào cũng có được:

  • OHP cam kết hỗ trợ thương lượng với nhà cung cấp giúp bạn mua hàng với giá rẻ
  • Thường xuyên cập nhật các chương trình sale trên các trang TMĐT 
  • OHP cam kết giá dịch vụ mua hàng hộ luôn ở mức thấp nhất, chỉ từ 0% giá trị đơn hàng.
  • Giá dịch vụ vận chuyển thấp từ 26.000đ/kg, cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3-5 ngày.
  • Quy trình đặt hàng đơn giản, giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng hiệu quả.
  • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại cả Việt Nam và Trung Quốc, thuận tiện cho xe chở hàng vận chuyển hàng hoá 24/24.
  • Dịch vụ thủ tục hải quan thuận lợi, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các giấy tờ cần thiết và quy trình làm thủ tục hải quan sao cho nhanh và hiệu quả nhất.
  • Cam kết đền bù gấp 100% giá trị sản phẩm nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. 
  • Cam kết hỗ trợ, thương lượng với nhà cung cấp, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.
  • Áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý, tra cứu đơn hàng, giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình 24/24.

Quy trình vận chuyển nhập khẩu hàng hóa thời Covid tại OHP

Bước 1: Vận chuyển nội địa Trung Quốc

Hàng được nhập tại Trung Quốc sẽ được các nhà cung cấp vận chuyển tới kho của OHP tại Trung Quốc. Khâu này sẽ tùy địa điểm của nhà cung cấp xa hay gần với kho mà hàng tới nhanh hay chậm. Thời điểm này do ảnh hưởng từ dịch nên một số thành phố tại đây vẫn chưa làm việc trở lại nên vận chuyển nội địa sẽ lâu hơn. 

Bước 2: Đóng gói hàng hóa 

Từ tháng 2 dịch bệnh liên tiếp có những diễn biến phức tạp, lệnh phong tỏa hạn chế đi lại được ban bố khiến nhiều người Việt mình hiện tại không thể xuất cảnh để thực hiện công việc. Toàn bộ nhân công bên kho của OHP tại Trung Quốc tạm thời do người bản địa thực hiện. 

Bước 3: Lấy hàng ra bãi tập kết

Hàng hóa sau khi đóng gói sẽ được bộ phận kho Trung Quốc chở ra bãi tập kết chờ xếp lên xe container. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, thực hiện trong ngày. 

Bước 4: Khử trùng hàng hóa

Bước này là bên Trung Quốc họ kiểm dịch khử trùng hàng hóa trước khi cho thông quan xuất khẩu về Việt Nam.

Bước 5: Xếp hàng lên container

Vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào khâu này. Có những thời điểm chở ra bãi được xếp lên container luôn trong ngày. Cũng có nhiều trường hợp hàng hóa ra sẽ phải xếp hàng chờ mất 2 - 3 ngày sau mới được xếp container. Sau đó chờ làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc. 

Bước 6: Làm thủ tục nhập khẩu

Để hàng hóa có thể nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải làm một số thủ tục. Đầu tiên là thủ tục hải quan bên Trung Quốc, sau khi thông qua xe hàng sẽ được đưa sang làm thủ tục nhập khẩu hải quan Việt Nam. Khâu này rất quan trọng vì chỉ cần thiếu một trong số những giấy tờ được yêu cầu xe hàng có thể không được nhập khẩu. 

Bước 7: Kiểm dịch hàng hóa

Hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, mọi hàng hóa xuất nhập khẩu từ Trung Quốc đều được phun khử trùng phòng dịch cả xe. Mọi nhân viên của OHP đều tuân thủ theo các quy định phòng dịch, rửa tay và đeo khẩu trang đầy đủ. Mọi xe hàng về đều bắt buộc đổi tài xế lái qua cửa khẩu đưa vào bãi kiểm hoá.

Bước 8: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục xuất nhập khẩu thông quan qua 2 nước. Hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam ngay sau đó. Thời gian chuyển hàng nhanh có thể 1 – 2 ngày.

Bước 9: Hạ container - Trả hàng cho khách

Đến đoạn này thì nhẹ người hơn rồi vì thời gian trả thường sẽ trong ngày, hoặc sang ngày hôm sau là cùng. Khi hàng đã về đến kho của OHP, hệ thống sẽ cập nhật là hàng của bạn đã về đến kho. Bạn có thể đến nhận hàng trực tiếp nhận hàng hoặc trong thời gian dịch bệnh diễn biến căng thẳng như hiện nay, bạn có thể nhờ các nhân viên của OHP đặt ship để vận chuyển hàng hóa đến tận nhà cho bạn.

Trên đây là quy trình vận chuyển nhập khẩu hàng hóa thời Covid-19 tại OHP. Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ số hotline của OHP để được các nhân viên tư vấn giải đáp.