Ri là gì? Nhập đồ Trung Quốc cần biết

Đăng lúc 12/28/2022 4:45:47 PM

Ri là tổng hợp các sản phẩm cùng loại chỉ khác nhau về kích cỡ (size) hay màu sắc, bạn sẽ hiểu đơn giản qua hai ví dụ dưới đây:

  • Ri quần áo: Sẽ bao gồm một dây quần áo các size S, M, L, XL, XXL của cùng một mẫu thiết kế, bao gồm 2S, 2M, 2L, 2XL, 2XXL thì 1 ri sẽ có 10 chiếc.
  • Ri giày: Bao gồm các size giày từ thấp nhất đến lớn nhất, có thể từ 38 – 44 thì bao gồm 6 chiếc.

Vậy có thể hiểu ri không có số lượng nhất định, có thể là 8 sản phẩm 1 ri cũng có thể 10 sản phẩm, tuỳ theo loại sản phẩm được nhà phân phối quy định, khi lấy hàng theo ri bạn sẽ không được lựa chọn mẫu.
 

Lấy theo ri giá rẻ hơn

Khi mua hàng trên 1688, giá sản phẩm sẽ được rẻ hơn nếu bạn lấy theo số lượng hoặc đặt hàng theo từng ri, các xưởng sẽ sản xuất theo số lượng nên thường ưu tiên người mua hàng đặt theo số lượng ri họ quy định, có thể là ri 5, ri 7 hoặc ri 10,… đây là website phù hợp cho việc nhập hàng kinh doanh.

Khi nhập hàng tại Việt Nam cũng vậy, những đại lý hay người phân phối sẽ sắp xếp sản phẩm theo từng ri phù hợp, người mua muốn lấy sỉ sẽ phải lấy theo ri, nếu là quần áo sẽ lấy theo dây và thường không được chọn các sản phẩm trong ri.

Ưu điểm của việc lấy hàng theo ri đó là giá rẻ hơn, ri được phân loại sẵn nên bạn dễ dàng quản lý trong việc nhập hàng và bán hàng, còn nhược điểm của mua theo ri đó là bạn phải lấy hết các sản phẩm trong ri, đôi khi có một vài sản phẩm không thích nhưng vẫn phải nhập.
 

Cách nhập đồ theo ri về kinh doanh

Như có nhắc đến ở trên bạn có thể nhập sỉ ri tại các chợ đầu mối, đơn vị phân phối hàng, về hàng Quảng Châu, Trung Quốc khu vực phí bắc có thể tham khảo tại chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp hoặc những các nhân uy tín chuyên đổ buôn.

Một cách khác nữa đó là bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website 1688, đây là website TMĐT phù hợp co việc nhập hàng số lượng lớn, chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều, ngoài ra trên website có rất nhiều sản phẩm phù hợp để nhập hàng và kinh doanh.