Wechat là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Wechat đơn giản nhất.

Đăng lúc 10/17/2022 3:31:01 PM

Wechat là gì? Những điều có thể bạn chưa biết khi nhắc tới Wechat.

Wechat là gì?

Cho dùng không làm việc liên quan đến lĩnh vực TMĐT Trung Quốc, thì chắc chắn rằng bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên Wechat qua các bộ phim Trung được trình chiếu trên TV. Điều đó lý giải tại sao đây được gọi là một trong những “ứng dụng quốc dân”, với lượng người dùng khổng lồ tại thị trường tỷ dân. 
Vậy Wechat là gì? Đây là một ứng dụng mạng xã hội đa chức năng bao gồm: nhắn tin, trò chuyện như các kênh mạng xã hội thông thường khác, ngoài ra, Wechat còn còn có chức năng khác như thanh toán, trao đổi thông tin với các ứng dụng liên kết.  
 

Ứng dụng Wechat có thể liên kết với các ứng dụng nào?

Được sáng lập bởi Tencent - Công ty truyền thông giải trí lớn hàng đầu tại Trung Quốc và thế giới, nên Wechat hội tụ rất nhiều chức năng tiện lợi mà nhiều kênh mạng xã hội hiện nay chưa có được. Ngoài chức năng giao tiếp thông thường, Wechat có thể thực hiện việc trao đổi với các chủ shop cũng như thanh toán online trên các nền tảng TMĐT như Pinduoduo, Taobao, Tmall, 1688,...

 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Wechat nhanh chóng trên điện thoại

Bạn cần chuẩn bị gì để có thể đăng ký tài khoản Wechat

Wechat là ứng dụng dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc, xong cách đăng ký tài khoản đơn giản hơn rất nhiều so với khi đăng ký các loại tài khoản khác như Alipay, Taobao, Aliwangwang,.... Để có thể đăng ký tài khoản Wechat, cách đơn giản nhất hiện nay là sử dụng SĐT của bạn (chưa từng đăng ký trước đây) và một người bạn đang sử dụng tài khoản Wechat trên 6 tháng. 

Hướng dẫn cách đăng ký Wechat trên điện thoại nhanh nhất bằng SĐT

Hiện nay, bạn có thể đăng ký tài khoản Wechat bằng cách sử dụng tài khoản Facebook, Email,... xong cách đơn giản và dễ thực hiện nhất là sử dụng số điện thoại và nhờ 1 tài khoản Wechat khác để xác nhận giúp. Dưới đây là chi tiết các bước hướng dẫn đăng ký Wechat bằng SĐT: 

Bước 1: Tải app “Wechat” trực tiếp trên điện thoại: 

 • Tại CHplay của hệ điều hành Android: https://bit.ly/3Qm6es6
 • Tại Appstore của hệ điều hành IOS: https://apple.co/3JPeYV6 

Wechat tương thích với cả 2 hệ điều hành và tương thích với hầu hết các nhãn hiệu điện thoại trên thị trường hiện nay. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Wechat nâng cao lượt tiếp cận với khách hàng nội địa và nước ngoài trong đó có Việt Nam. 

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Wechat: 

 • Sau khi tải app Wechat về điện thoại, bạn mở app, chọn mục “Đăng ký” màu xanh để bắt đầu (Lưu ý, để thuận tiện hơn, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ ở góc phải trên cùng màn hình là Tiếng Việt) 
 • Lựa chọn phương thức đăng ký là “Đăng ký bằng Di động” 

 • Lần lượt nhập các thông tin về tài khoản cá nhân, sau đó tích vào ô xác nhận > Nhấp vào ô “Chấp nhận và tiếp tục” màu xanh để chuyển sang bước tiếp theo
 • Đồng ý với các điều khoản Chính sách bảo mật của Wechat

Bước 3: Xác minh tài khoản: 

 • Xác minh bảo mật (thường ở dạng hình ảnh, kéo phần còn thiếu vào chỗ trống)
 • Nhờ bạn bè người thân đang sử dụng tài khoản Wechat (trên 06 tháng) để quét mã QR > Màn hình báo xác minh thành công > Kích vào ô “Quay lại để đăng ký”
 • Nhập mã xác mình được hệ thống gửi về SĐT bạn sử dụng đăng ký tài khoản
 • Kích chọn đồng ý với các điều khoản thuộc hệ thống
 • Đăng ký thành công:

Thông tin liên hệ

 𝗪𝗘𝗕: http://www.ohp.vn/
 𝗔𝗣𝗣:
Hệ điều hành IOS: https://apps.apple.com/vn/app/ordohp/id1584525160?l=vi
Hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cvc.ohp
𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 0869.222.881
𝑭𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌: https://www.facebook.com/orderhaiphong/